Môi sau khi bong do phun cần chăm sóc như thế nào

  • TIN TỨC
  • 24-10-2019

Chăm sóc sau khi phun củng là một yếu tố quan trọng giúp bạn mang đến kết quả hoàn mỹ nhất sau khi phun môi. Ví dụ như chăm sóc đúng chuẩn, tuân thủ các nguyên tắc nhất định sẽ giúp môi lên màu chuẩn đẹp, độ bền cao và hài hòa với tổng thể gương mặt.

Sau khi phun môi bạn cần chú ý những gì ?

Khi phun môi thường phải mất một thời gian nhất định để môi hồi phục và lên màu như mong đợi. Trong quá trình đi kim đã tạo ra những tác động lên môi, đưa mực có màu xuống dưới lớp da để tạo ra diện mạo mới cho đôi môi.

 

 

Lúc khi mới phun môi xong, màu môi thường đậm hơn và đường nét chưa được mềm mại. Tuy nhiên, khoảng 3-7 ngày khi lớp mực bên ngoài bong tróc đi, môi sẽ có màu sắc tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Sau khoảng 2 tháng, môi bắt đầu lên màu chuẩn đẹo và tùy theo cách chăm sóc của từng người, màu môi có thể giữ được độ tươi tắn lâu dài.

Sau khi phun môi xong, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

-          Sau khi về nhà, bạn nên thoa vaseline liên tục cho môi để hạn chế tình trạng khô, giúp môi bong tróc dễ dàng hơn.

-          Nên tránh nước trong những ngày đầu để màu mực được bám tốt trên môi

-          Không dùng tay cạy lột da, hãy để cho môi bong tróc tự nhiên.

Chăm sóc môi sau khi bong như thế nào?

Sau khoảng 3-7 ngày lớp da bên ngoài bong ra hết, tuy nhiên lúc này môi vẫn còn khá nhạy cảm và có thể chịu sự tác động của nhiều yếu tố bên ngoài. Để không ảnh hưởng đến kết quả bạn cần chăm sóc cơ bản như sau:

-          Nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể giúp quá trình trao đổi chất diễn ra ổn định , các vùng thương tổn nhanh chóng phục hồi.

-          Ăn nhiều trái cây, thực phẩm giàu Vitamin A, C, E để khánh viêm hiệu quả, thúc đầy màu sắc lên chuẩn đẹp.

-          Nên hạn chế các loại thức uống chứa cồn, chất kích thích vì chúng có thể khiến tuần hoàn máu không ổn định, ảnh hưởng đến sắc môi.

-          Nên tránh ăn các loại gia vị đậm màu (nhất là nước tương) vì có thể khiến màu sắc không còn như trước.

Mặc dù công nghệ phun môi ngày nay rất hiện đại, không cần tốn thời gian nghĩ dưỡng hay kiêng khem ăn uống khắt khe nhưng vẫn có trường hợp cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng với thực phẩm khi người đang có vết thương. Do đó để an toàn hơn, bạn nên tạm tránh các loại hải sản, rau muống, nếp hay đồ tanh cho đến khi môi thực sự trở lại bình thường.

Loại bỏ yếu tố cơ địa, nếu khách chăm sóc môi đúng cách, chất lượng mực đáp ứng thì độ bền màu có thể kéo dài từ 3-5 năm, đồng thời màu sắc tươi tắn tự nhiên nhất có thể.

 

Mọi câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới:

CN1: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7 - 0398.657.177

CN2: 666/46/5 đường 3/2, Phường 4, Quận 10 - 0931.587.477

https://www.facebook.com/DermaSpa.Q.7

Prev

20/10 Phụ nữ nên tặng gì cho chính bản thân mình ?

Next

Bạn đã biết nguyên nhân gây ra mụn cám chưa