Benzoyl Peroxide là gì? Liệu có nên điều trị mụn bằng Benzoyl Peroxide?

  • TIN TỨC
  • 14-04-2021

Benzoyl peroxide là một thành phần nổi tiếng trong việc điều trị mụn. Có sẵn trong các loại gel, sữa rửa mặt. Thành phần này có các nồng độ khác nhau cho các loại mụn nhẹ đến trung bình. Hãy tìm hiểu để sử dụng đúng cách nhé.

 

Benzoyl Peroxide là gì?

Benzoyl peroxide là một trong số những thành phần trị mụn nổi tiếng nhất. Được bán rộng rãi, giúp làm sạch mụn trứng cá nhẹ và ngăn ngừa mụn. Một số sản phẩm benzoyl peroxide chỉ được bán theo đơn. Điều này là do chúng chứa các thành phần hoạt tính khác như kháng sinh hoặc retinoids.

 

Công dụng của Benzoyl Peroxide trong điều trị mụn

Benzoyl peroxide có tác dụng điều trị và ngăn ngừa mụn bằng cách tiêu diệt vi khuẩn bên dưới da, cũng như giúp lỗ chân lông loại bỏ tế bào da chết và bã nhờn dư thừa.

 

1. Đối với mụn viêm

Benzoyl peroxide đặc biệt hiệu quả đối với mụn viêm, đặc trưng bởi mụn đỏ có chứa mủ, sẩn, và nốt sần. Nó đặc trưng bởi những vết sưng cứng bên dưới bề mặt da của bạn, tuy nhiên, rất khó để xác định bất kỳ đầu mụn.

Vi khuẩn P.acnes là một trong những nguyên nhân góp phần gây ra mụn trứng cá dạng nang. Nếu bạn bị loại mụn này, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ da liễu để có những lựa chọn điều trị tốt nhất.

 

 

2. Đối với mụn đầu đen và mụn đầu trắng

Mụn đầu đen và mụn đầu trắng vẫn được coi là mụn trứng cá. Chúng được phân loại là không viêm vì chúng không gây ra mụn đỏ như các loại mụn trứng cá thông thường.

Mặc dù benzoyl peroxide có thể giúp xử lý dầu và tế bào chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn, nhưng đây có thể không phải là lựa chọn điều trị tốt nhất cho mụn đầu đen và mụn đầu trắng.

 

 

3. Đối với sẹo mụn

Sẹo mụn đôi khi là kết quả của một đợt bùng phát mụn. Điều này đặc biệt xảy ra với mụn trứng cá viêm, ngay cả khi bạn điều trị thành công, các tổn thương do mụn gây ra là không thể tránh khỏi.

Sẹo mụn có thể trở nên tồi tệ hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Trên lý thuyết, benzoyl peroxide cũng có thể giúp làm bong các tế bào da chết và làm cho các vết sẹo ít nổi hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra benzoyl peroxide không thực sự hỗ trợ việc sử dụng này.

 

Mọi câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới:

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7 - 091 719 9979

Facebook: https://www.facebook.com/Dermaspa.Quan7

 

 

Prev

Tại sao thường đắp mặt nạ nhưng làn da vẫn bị lão hóa, xuống cấp.

Next

4 tips giúp làn da trắng lên mỗi ngày.