Bạn luôn bỏ đói làn da mụn của chính mình

  • TIN TỨC
  • 13-03-2021

Thường chúng ta hay có suy nghĩ làn da bị mụn thì không nên bôi gì lên mặt cả, nó chỉ đúng khi bạn không nên trang điểm thường xuyên, nhưng không nên bỏ đói làn da bị mụn nhé, sẽ khiến da thiếu đi dưỡng chất và càng khô căng.

 

Khiến những làn da mụn "đói" dưỡng chất

Kinh nghiệm thực tế của nhiều chị em khi bị mụn chính là: "Da lúc nào cũng khô căng vì không dám dưỡng ẩm, làm mấy nốt mụn càng đau hơn. Chưa kể, kem trị mụn càng làm da khô bong tróc đến ám ảnh. Nhưng cũng đành chịu, chứ không dám bôi thêm gì lên". Nhiều nàng cất kỹ tất tần tật kem chống nắng, dưỡng ẩm, đến mỹ phẩm trang điểm với quyết tâm "có kiêng có lành", da sạch thoáng thì mới mau hết mụn.

 

 

Thế nhưng, quy tắc da đã bị mụn thì không thể dưỡng hóa ra là hiểu lầm lớn nhất của "người chơi hệ da mụn". Chúng ta cần nhìn sâu hơn về lý do bị mụn.

Mụn thường xuất hiện trên da nhạy cảm vì những tế bào da nhạy cảm bẩm sinh yếu ớt, không đủ sức khỏe để chống chọi trước các vi khuẩn gây mụn. Không những thế, các mao mạch dưới da nhạy cảm dễ bị giãn hơn da thường, khiến tình trạng ửng đỏ vì kích ứng thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, nếu được chăm sóc đúng cách, tế bào da nhạy cảm có thể khỏe mạnh hơn & huyết áp dưới da được cải thiện, mụn vì thế mà "tan biến như một giấc mơ".

Sự hiểu lầm "càng dưỡng da càng mụn" thường đến từ việc chọn sản phẩm dưỡng da có các thành phần tăng nguy cơ gây mụn, bít tắc lỗ chân lông. Như vậy, thay vì ngưng dưỡng da, chị em nên học cách lựa chọn sản phẩm dưỡng được thiết kế riêng cho da mụn.

 

Mọi câu hỏi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới:

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7 - 091 719 9979

Facebook: https://www.facebook.com/Dermaspa.Quan7

 

 

Prev

Tuân thủ 3 nguyên tắc sử dụng serum sau để tận dụng hết công dụng của nó.

Next

4 lỗi tẩy da chết nguy hiểm nhất vì khiến da đã xấu đi còn lão hóa thần tốc.